0
Your Cart

Công thức:

Mỗi viên nén bao phim chứa 30-60 mg nifedipine, cùng với oxit sắt đỏ (E172 / CI 77491) và titan đioxit (E171 / CI77891) như làm thuốc dẫn.

Tương tác thuốc:

Tác dụng giảm huyết áp của nifedipine có thể được tăng cường khi kết hợp với các thuốc giảm huyết áp khác. Khi sử dụng chung với thuốc chống beta, bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ về tình trạng huyết áp để đề phòng các vấn đề nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, suy tim có thể phát triển. Nifedipine được chuyển hóa thông qua hệ thống enzym cytochrome P450 3A4 ở cả ruột non và gan. Do đó, các loại thuốc có khả năng kích thích hoặc ức chế hệ thống enzym này có thể làm thay đổi quá trình hấp thụ đầu tiên (sau khi uống) hoặc tốc độ loại bỏ nifedipine. Sự sử dụng đồng thời nifedipine và digoxin có thể làm giảm tốc độ loại bỏ digoxin, dẫn đến tăng nồng độ digoxin trong huyết tương. Phenytoin kích thích hệ thống enzym cytochrome P450 3A4. Khi phenytoin và nifedipine được kết hợp, sinh khả dụng của nifedipine giảm và hiệu suất của nó giảm đi. Trong quá trình sử dụng đồng thời, cần theo dõi phản ứng lâm sàng của nifedipine và nếu cần thiết, cân nhắc tăng liều. Nếu tăng liều nifedipine trong khi sử dụng đồng thời, nên xem xét giảm liều nifedipine khi rút phenytoin. Khi nifedipine được kết hợp với quinidine, đã được quan sát thấy giảm nồng độ quinidine trong huyết tương hoặc tăng nồng độ quinidine khi ngừng nifedipine trong một số trường hợp. Việc sử dụng đồng thời Quinupristin / Dalfopristin và nifedipine có thể dẫn đến tăng nồng độ nifedipine trong huyết tương; khi sử dụng hai loại thuốc này cùng nhau, áp lực huyết cần được theo dõi và nếu cần, cân nhắc giảm liều nifedipine. Cimetidine làm tăng nồng độ nifedipine trong huyết tương và có thể làm tăng tác dụng giảm huyết áp. Rifampicin có thể làm giảm hiệu suất và sinh khả dụng của nifedipine bằng cách kích thích quá trình chuyển hóa của nifedipine thông qua cảm ứng enzym. Do đó, việc sử dụng rifampicin và nifedipine cùng nhau không được khuyến khích. Diltiazem giảm tốc độ loại bỏ của nifedipine. Cẩn thận cần thiết khi kết hợp hai thuốc này và giảm liều nifedipine nếu cần. Nước bưởi có thể tăng nồng độ nifedipine trong huyết tương. Việc sử dụng đồng thời cisapride và nifedipine có thể làm tăng nồng độ nifedipine. Các loại thuốc khác có thể tương tác lý thuyết: Erythromycin, ketoconazole, itraconazole, fluconazole, tacrolimus, carbamazepine, phenobarbitone, axit valproic. Thuốc không tương tác: Ajmalin, benazepril, debrisoquine, doxazosin, omeprazole, orlistat, pantoprazole, ranitidine, acetylsalicylic acid (aspirin) 100 mg, candesartan cilexetil, cerivastatin, besartan, rosiglitazone, talinolol, triamterene. Nifedipine có thể làm tăng giá trị axit mandelic vanillyl trong nước tiểu khi đo phổ quang.

Cách sử dụng và liều lượng:

Điều trị nên được điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân. Trừ khi bác sĩ có khuyến cáo khác, liều khuyến nghị cho người lớn là:

  1. Adalat CRONO 30, 1 viên mỗi ngày cho bệnh tình tăng huyết áp (1×30 mg / ngày).
  2. Trong trường hợp bệnh tim mạch vành (đau thắt ngực ổn định mãn tính), sử dụng 1 viên mỗi ngày Adalat CRONO 30 (đau thắt ngực khi vận động) (1×30 mg / ngày) ở liều khởi đầu. Khuyến nghị sử dụng liều đơn 30 mg mỗi ngày. Tùy thuộc vào mức độ của bệnh và phản ứng của bệnh nhân, liều có thể được tăng lên 120 mg mỗi ngày theo từng giai đoạn, với quyết định của bác sĩ về thời gian sử dụng. Nên nuốt toàn bộ viên thuốc với một ít nước, không nên chia hoặc nhai viên nén.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Adalat Crono 30mg 20 viên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *