0
Your Cart

Thuốc Kenacort Retard 80mg/2ml là một loại thuốc thuộc nhóm hormone steroid, chủ yếu chứa hoạt chất là Triamcinolone acetonide với hàm lượng 40mg/1ml dưới dạng hỗn dịch tiêm. Đây là một thuốc kháng viêm được sử dụng để điều trị các vấn đề ngoài da như sẹo lồi, vẩy nến, và các bệnh dị ứng. Nó cũng được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng, thấp khớp, và ở liều cao, có thể giảm đáp ứng của hệ miễn dịch.

Kenacort Retard được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm và có hai dạng bào chế chính:

  1. Kenacort Retard 40mg/1ml: Gồm 1 ống thuốc tiêm dung tích 1ml cùng với dụng cụ tiêm.
  2. Kenacort Retard 80mg/2ml: Bao gồm 1 ống thuốc tiêm dung tích 2ml cùng với dụng cụ tiêm.

Tác dụng của Kenacort Retard bao gồm khả năng chống viêm, giảm đau, và kiểm soát các phản ứng dị ứng của cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng Kenacort Retard cần được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng steroid trong thời gian dài.

Thuốc Kenacort Retard 80mg/2ml là một loại thuốc chứa hormone steroid, được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm, và có thể sử dụng qua các đường tiêm như tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch, hoặc truyền tĩnh mạch tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Hướng dẫn sử dụng theo từng đường tiêm:

  1. Tiêm bắp (ở mông): Trước khi tiêm, thuốc cần pha trộn với dung dịch NaCl 0.9% hoặc dung dịch pha tiêm khác. Sau đó, thuốc được tiêm sâu vào bắp thịt để đảm bảo hiệu quả và tránh teo dưới da.
  2. Tiêm tĩnh mạch: Thuốc được pha với dung tích khoảng 500mg hoặc 1000mg và sau đó tiêm chậm từ 3 đến 5 phút để tránh tình trạng tiêm nhanh trước 3 phút.
  3. Truyền tĩnh mạch: Thuốc cũng có thể được pha với 500mg hoặc 1000mg và sau đó dùng để truyền liên tục hoặc ngắt quãng.

Lưu ý quan trọng:

  • Tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không tự y áp dụng cách tiêm hay truyền cho bản thân.
  • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, không nên tự y áp dụng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng:

  • Đối với mỗi lứa tuổi và tình trạng bệnh, liều dùng sẽ khác nhau, do đó, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào mục đích điều trị như điều trị sẹo lồi, viêm mũi dị ứng, hoặc các bệnh về khớp.

Chỉ định sử dụng của Kenacort Retard 80mg/2ml: Thuốc được chỉ định sử dụng trong các trường hợp như điều trị sẹo lồi, viêm mũi dị ứng, thấp khớp, viêm khớp, và các bệnh liên quan đến viêm gân. Tuy nhiên, quyết định sử dụng thuốc nên được đưa ra dưới sự hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “KENACORT RETARD 80mg/2ml”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *