0
Your Cart

Tận Dụng Quyền Lợi Tự Nhiên của Thực Phẩm Cho Một Giấc Ngủ Sâu và Ngon

Giấc ngủ chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và tăng cường chất lượng cuộc sống. Thú vị hơn nữa, có nhiều loại thực phẩm tự nhiên có khả năng hỗ trợ quá trình này, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Dưới đây là một số thực phẩm có thể thúc đẩy giấc ngủ của bạn:

1. Quả Óc Chó – Tryptophan và Melatonin

Quả óc chó là nguồn tốt của tryptophan, một axit amin giúp kích thích giấc ngủ. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng chúng chứa melatonin, giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

2. Hạnh Nhân – Magiê Cho Giấc Ngủ Chất Lượng

Hạnh nhân là nguồn giàu magiê, một khoáng chất quan trọng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nghiên cứu cho thấy nồng độ magiê thấp có thể làm tăng khả năng thức dậy và khó chìm vào giấc ngủ.

3. Pho Mát và Bánh Quy Giòn – Canxi và Tryptophan

Bánh quy và pho mát, chứa canxi, giúp não sử dụng tryptophan để sản xuất melatonin, một hormone quan trọng liên quan đến giấc ngủ. Canxi cũng hỗ trợ điều chỉnh hoạt động cơ bắp.

4. Rau Diếp – Lactucarium và Tác Động An Thần

Rau diếp chứa lactucarium, một chất có tính chất an thần và ảnh hưởng đến não tương tự như thuốc phiện, giúp tăng cường giấc ngủ.

5. Bánh Quy Mặn – Đường Huyết và Insulin

Các thực phẩm như bánh quy và ngô chiên có chỉ số đường huyết cao, tăng hàm lượng đường và insulin trong máu, giúp rút ngắn thời gian chìm vào giấc ngủ.

6. Cá Ngừ – Vitamin B6 Cho Sản Xuất Melatonin

Cá như cá ngừ, cá bơn, cá hồi giàu vitamin B6, hỗ trợ cơ thể sản xuất melatonin và serotonin, đồng thời giúp cải thiện giấc ngủ.

7. Cơm – Chỉ Số Đường Huyết Thấp

Cơm trắng có chỉ số đường huyết cao, giảm thời gian chìm vào giấc ngủ, theo nghiên cứu từ Úc.

8. Nước Ép Anh Đào – Tăng Melatonin Tự Nhiên

Một ly nước ép anh đào, đặc biệt là anh đào chua, có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, nhờ vào sự tăng mức melatonin tự nhiên.

9. Ngũ Cốc – Hỗ Trợ Giấc Ngủ

Ăn một bát ngũ cốc trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn, theo tổ chức National Sleep Foundation.

10. Trà Hoa Cúc – Tăng Nồng Độ Glycine

Uống trà hoa cúc có thể tăng nồng độ glycine, một chất thư giãn thần kinh và cơ bắp, có tác dụng giúp bạn thư giãn và chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Bằng cách tích hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể tận dụng các chất tự nhiên để hỗ trợ giấc ngủ của mình và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *