0
Your Cart

Cefuroxime là một loại kháng sinh được sử dụng ở người lớn và trẻ em. Nó hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng và thuộc nhóm thuốc gọi là cephalosporins. Cefuroxime được sử dụng để điều trị nhiễm trùng ở:

  • Họng, xoang mũi, tai giữa, phổi hoặc ngực, đường tiểu, da và mô mềm.
  • Cefuroxime cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh Lyme (một nhiễm trùng lây truyền bởi các ký sinh trùng gọi là ve).

Trước khi sử dụng Cefuroxime, quan trọng là bạn không nên sử dụng nó nếu:

  • Bạn dị ứng với Cefuroxime hoặc bất kỳ thành phần nào khác của nó.
  • Bạn dị ứng với bất kỳ loại kháng sinh cephalosporin nào khác.
  • Bạn từng trải qua phản ứng dị ứng nặng đối với bất kỳ loại penicillins nào.

Lưu ý và cảnh báo khác bao gồm việc không nên nghiền nát viên thuốc, Cefuroxime có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm đường huyết hoặc xét nghiệm Coombs, và bạn nên thông báo cho bác sĩ nếu bạn có tiền sử viêm ruột, suy thận hoặc rối loạn co giật.

Cefuroxime có thể tương tác với một số loại thuốc khác, bao gồm các chất chống axit, probenecid, thuốc chống đông huyết tử, và thuốc tránh thai.

Cách sử dụng Cefuroxime bao gồm việc dùng sau khi ăn để tăng hiệu quả điều trị. Bạn nên nuốt viên Cefuroxime nguyên với một ít nước, không nên nhai, nghiền hoặc chia nhỏ viên thuốc vì điều này có thể làm giảm hiệu quả điều trị.

Liều lượng khuyến nghị cho người lớn là 250 mg đến 500 mg hai lần mỗi ngày tùy thuộc vào mức độ và loại nhiễm trùng. Đối với trẻ em, liều lượng khuyến nghị là từ 10 mg/kg đến 15 mg/kg hai lần mỗi ngày, với mức tối đa là 125 mg đến 250 mg, tùy thuộc vào mức độ và loại nhiễm trùng.

Nếu bạn có vấn đề về thận, bác sĩ của bạn có thể điều chỉnh liều lượng. Cefuroxime cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, và nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào như mẩn ngứa, phát ban, cảm giác ngực bị chật, sổ mũi, hoặc hạ huyết áp, bạn nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

Khi lưu trữ Cefuroxime, bạn cần giữ thuốc ngoài tầm tay và tầm tay của trẻ em, lưu trữ ở nhiệt độ không quá 30°C và không sử dụng nếu viên thuốc bị nứt hoặc có bất kỳ dấu hiệu hỏng hóc nào khác.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Zinnat 500mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *